• เรื่องเด่นพยากรณ์

  จัดพื้นที่อพาร์ทเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัด เสริมดวงให้เฮง..เฮง
  โดย อ.ทศพร ศรีตุลา


  จัดพื้นที่อพาร์ทเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัด  เสริมดวงให้เฮง..เฮง
   

       ใครว่าอยู่อพาร์ทเมนท์ที่มีพื้นที่แคบ จำกัดการใช้งาน แล้วจัดที่อยู่ตามหลักฮวงจุ้ยไม่ได้ ถ้าคุณกำลังคิดแบบนั้น คุณกำลังคิดผิดมหันต์ เพราะไม่ว่าคุณจะพักอยู่ไหน ราคาเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต่อการเสริมดวงตามฮวงจุ้ยที่ดีแน่นอน ...

       หลายคนกังวลว่า เราจะจัดฮวงจุ้ยให้กับห้องเช่าในอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดที่เราไม่ได้เป็น เจ้าของได้หรือไม่ บอกได้คำเดียวว่า “หลักฮวงจุ้ยไม่ได้สนใจเรื่องนิติกรรมว่าห้องนั้น เป็นของใคร ตั้งอยู่ที่ใกล้ ไกล แค่ไหน” ที่ใดที่เราอาศัยอยู่ ที่นั่นคือ ศูนย์รวมพลังของเรา แต่ฮวงจุ้ยจะดีหรือร้ายมากน้อยแค่ไหนในพื้นที่จำกัด ส่วนที่สำคัญที่สุดคือ “เตียงนอน”

       ปัญหาที่พบมากคือ ตำแหน่งเตียงนอนตรงกับประตูห้องน้ำ หรือเตียงนอนตรงกับประตูทางออกระเบียง ซึ่งในทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี แล้วจะทำไงหล่ะ?.. ง่ายมากกับการแก้ไข เพียงคุณหามู่ลี่มาติดที่บริเวณประตู เพื่อเป็นการบล็อก ไม่ให้พลังเข้ามาปะทะกับเตียงนอนได้ เพราะทางฮวงจุ้ยถือว่า บริเวณเตียงนอนคือ บริเวณสำหรับการพักผ่อนเท่านั้น แต่เชื่อว่าคุณก็เป็นคนหนึ่ง ที่มีหลาย activity บนเตียงนอน (อย่าเพิ่งคิดไกล) เช่น เล่นคอมฯ ทำงาน เขียนหนังสือ ซึ่งในหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่เหมาะ ต่อให้คุณอยู่ในพื้นที่จำกัดแค่ไหน ก็ควรหาอุปกรณ์เสริม อย่างการหาโต๊ะเล็กๆ เพื่อใช้ในการทำงาน เล่นคอมฯ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ของคุณ

       อีกหนึ่งปัญหาที่พบมากอีกอย่าคือ "กระจก" บางห้องจะมีกระจกตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ที่หันมาตรงกับตำแหน่งเตียงนอน ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างปัญหาให้เกิดขึ้นได้ในแต่ละวัน ทางที่ดี แก้ไขได้โดยการ หาสติ๊กเกอร์สวยเก๋ มาปิดทับกระจกไว้ แต่ต้องเลือกสีสติ๊กเกอร์ในโทนสี ธาตุดิน ประมาณเอิร์ทโทน สีครีม สีน้ำตาล สีเหลือง มาเสริมฮวงจุ้ยให้กับห้องของคุณด้วย รวมถึงการเลือกผ้าปูที่นอน สามารถสีธาตุดินอย่างที่บอกก็ช่วยได้..เช่นกัน

       แต่สีธาตุดินดังกล่าว ก็ไม่ได้เน้นปริมาณว่าทุกอย่างในห้องจะต้องเป็นสีแบบนั้น แต่เน้นในจุดเด่นมากกว่า คุณอาจจะหากรอบรูปหรือโคมไฟเก๋ๆ สีน้ำตาลหรือสีเหลือง มาตั้งหัวเตียงทั้งสองข้างก็เป็นการสร้างสมดุลย์ เกิดพลังที่ดีให้เตียงนอนของคุณได้

       สิ่งต้องห้ามเด็ดขาดกับการจัดฮวงจุ้ยในพื้นที่จำกัดแบบนี้คือ ควรห่างจากตู้ปลา เพราะในทางฮวงจุ้ยแล้วตู้ปลาจะส่งพลังหยางมารบกวนภาวะการนอนทำให้หลับไม่สนิท ถ้าจำเป็นที่จะต้องตั้งตู้ปลาจริงๆ แนะนำว่าควรนำไปตั้งที่ห้องนั่งเล่นหรือที่ไกลจากเตียงนอน จะส่งผลดีเสริมดวงมากกว่า ..เห็นมั้ยหล่ะ.. ฮวงจุ้ย ช่วยได้!

  เมื่อถึงทางแยกของชีวิต ทางออกของปัญหาอยู่เพียงแค่ปลายนิ้ว
  โทร *4998 รู้ก่อนแก้ไขได้
  สุดคุ้ม! แค่ 6 บาท/นาที

  © COPYRIGHT 2015. GMM PLC. ALL RIGHTS RESERVED.

  GMM GRAMMY PUBLIC COMPANY LIMITED. 50 GMM GRAMMY PLACE, SUKHUMVIT 21 RD. KLONGTOEINUEA, WATANA, BANGKOK 10110